Share
View previous topicGo downView next topic
avatar
Admin
Tổng số bài gửi : 137
Join date : 2010-07-30
View user profilehttp://diendantinhocvn.forumvi.com

Bỏ IPv6 trên Windows XP

on 02/08/17, 05:51 pm
Hiện tại các nhà mạng ở Việt Nam đã bắt đầu bổ sung IPv6 chạy song song với IPv4 nên khi truy cập vào một số website sẽ gặp lỗi. Để khắc phục tình trạng này chúng ta phải tắt bỏ IPv6.
Bài viết dưới đây sẽ hưởng dẫn các bạn cách bỏ IPv6 trong windows XP

1. Click chuột lên nút "Start"2. Chọn dòng "Control Panel"3. Nhấp đúp chuột lên "Network Connections".Chọn "Switch to Classic View" ở dưới dòng Control Panel bên tay trái nếu hiển thị không giống như hình trên.4. Click chuột phải lên Local Area Connection, chọn mục "Properties"5. Bỏ dấu check trong mục "Microsoft TCP/IP version 6"6. Sau đó bấm "Close" để hoàn tất.Trên đây là các bước để bỏ IPv6 trên hệ điều hành windows XP

Lưu ý:

Không phải tất cả hệ điều hành windows XP nào cũng đều có sẵn dòng "Microsoft TCP/IP version 6" như ở trên.
Mặc định khi cài đặt hệ điều hành này thường là không có dòng trên mà phải cài đặt thêm. Chỉ những IT nào nhiệt tình quá hoặc là vì mục đích rõ ràng mới cài sẵn cái này cho bạn. Vì vậy luôn tiện dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài dòng này để còn có cái mà bỏ.

Hướng dẫn cài đặt IPv6 cho windows XP

1. Click chuột lên nút "Start"2. Chọn dòng "Control Panel"3. Chọn "Switch to Category View" ở dưới dòng Control Panel bên tay trái nếu hiển thị không giống như hình, Sau đó chọn "Network Connections".4. Click chuột phải lên Local Area Connection, chọn mục "Properties"5. Nhấp chuột vào nút "install"6. Nhấp chọn dòng "Protocol"7. Chọn tiếp vào dòng "Microsoft TCP/IP version 6" và bấm ok.8. Nếu quá trình cài đặt thành công thì bạn sẽ thấy cửa sổ có dòng "Microsoft TCP/IP version 6" như dưới đây.Sau khi hoàn tất việc cài đặt "Microsoft TCP/IP version 6" bạn có thể bỏ dấu check ở mục đó để bỏ IPv6 như mong muốn.

Chú ý:

Rất có thể trong quá trình cài đặt của bạn hệ điều hành sẽ yêu cầu bạn bỏ đĩa source (đĩa cài wins) XP vào ổ CD-Rom để quá trình cài đặt được tiếp tục.
Bạn hãy chuẩn bị sẵn đĩa cài windows XP tương ứng với hệ điều hành mà mình đang sử dụng (ví dụ: bạn đang dùng windows XP service park 1 thì dĩ nhiên bỏ đĩa cài đặt wins XP sp1)
Nếu không phải là dân rành máy tính thì bỏ vài chục mời IT về trợ giúp hoặc ôm máy ra cửa hàng sửa chữa máy tính để được giúp.

Thông báo yêu cầu bỏ đĩa cài đặt windows vào đẻ hoàn tất việc cài đặt.

View previous topicBack to topView next topic
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum