Share
View previous topicGo downView next topic
avatar
Admin
Tổng số bài gửi : 139
Join date : 2010-07-30
View user profilehttp://diendantinhocvn.forumvi.com

Đưa giao diện windows 8 trở lại windows 7

on 03/02/13, 02:32 am

Nếu bạn đã cài thử phiên bản dành cho nhà phát triển của Windows 8 thì hẳn bạn cũng biết cách sử dụng của giao diện Metro mới có phần hơi khó chịu với người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề đó.

Windows 8 có nhiều thay đổi, đặc biệt dễ thấy nhất chính là ở giao diện. Start Menu, Windows Explorer và Task Manager đều được tân trang mới. Nếu bạn chỉ muốn thử trải nghiệm các tính năng tiềm ẩn mới mẻ của Windows 8, nhưng lại không thích giao diện mới của hệ điều hành này và muốn quay về giống với Windows 7 để dễ dàng thao tác thì thủ thuật sau đây sẽ biến Start Menu, Windows Explorer và Task Manager của Windows 8 trở về với Windows 7 quen thuộc.


Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cái Windows 8 tại đây.


Đầu tiên trong hộp thoại Run, bạn gõ regedit để tiến hành chỉnh sửa Registry của Windows.Tìm đến khóa HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorer ở cột bên trái.Ở khung bên phải của giao diện Registry, bạn nhấp đôi vào khóa RPEnabled, sau đó thay đổi giá trị ở trường DWORD Value thành 0.Bây giờ bạn có thể khởi động lại để xem sự thay đổi. Menu Ribbon của Windows Explorer cũng như Start Menu, Task Manager… đều được quay về giống với Windows 7 mặc dù bạn đang dùng bản thử nghiệm của Windows 8.Để quay lại như cũ, tại mục DWORD Value bạn thay thành 1.

GenkNguồn:http://thuthuatso.com/2011/09/quay-tro-lai-giao-dien-windows-7-quen-thuoc-tu-windows-8/#.UQ1oEmdTGZQ
View previous topicBack to topView next topic
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum